MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI HÀ NỘI

THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI TP HỒ CHÍ MÌNH

THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI

THI CÔNG NỘI THẤT

TIN TỨC NỘI THẤT

Ý nghĩa bản vẽ thiết kế kiến trúc

Ý nghĩa bản vẽ thiết kế kiến trúc

Các bản vẽ thiết kế kiến trúc cho chúng tôi biết ý nghĩa và sự thay đổi của những hình ảnh được tạo ra bởi các nghệ sĩ trong 400 năm, từ thế kỷ 16 cho đến ngày nay. Trong bộ sưu tập ở trang bìa của RIBA cho chúng ta thấy bốn thời kỳ khác nhau; từng thời kỳ đánh dấu một sự thay đổi lớn trong phong cách vẽ và phản ánh thay đổi thái độ và kỹ năng thiết kế của kiến trúc sư. Và có lẽ quan trọng nhất là một tâm thức về khả năng thay đổi thế giới xung quanh của một nhà thiết kế.

thế kỷ XVI-XVII

Tái tạo theo phỏng đoán phòng tắm lớn của Trajan, Rome, năm 1540.
Nghệ sĩ: Andrea Palladio.
Nguồn ảnh: Bộ sư tập Archives và thư viện bản vẽ RIBA​


Thông qua bản vẽ, công việc xây dựng và tác phẩm của mình, Andrea Palladio đã có thể quảng bá các thiết kế của mình và phơi bày những hiểu biết kiến trúc đa dạng của bản thân. Thông qua cuốn sách minh hoạ “I Quattro Libri dell’ Architettura” (Bốn cuốn sách về Kiến trúc), ông làm sống lại những ý tưởng từ thế giới cổ điển, về những thứ khiến kiến trúc hưng thịnh, đặc biệt là từ những tác phẩm của Vitruvius. Thiết kế của Palladio là những ấn phẩm mà qua đó có thể thấy được ý tưởng của ông về việc sử dụng sự đối xứng và tỷ lệ trong các công trình kiến trúc. Mặc dù các tác phẩm của ông được tìm thấy chủ yếu trong ở các vùng Veneto của Ý nhưng thông qua những cuốn sách của ông thì phong cách của ông tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều kiến trúc sư trên khắp Châu Âu và xa hơn nữa là Bắc Mỹ. Hầu hết các bản vẽ của Palladio hiện tại được RIBA bảo quản và chăm sóc.

thế kỷ XVIII

Phối cảnh dự án cho một nhà thờ ở thành phố, năm 1782
Người thiết kế: Étienne-Louis Boullée.

Với việc sử dụng các phối cảnh 1 điểm tụ, bản vẽ của Étienne-Louis Boullée cho một nhà thờ thành phố Paris đã khai thác hiệu quả sự tương phản của ánh sáng theo cách ấn tượng nhất. Với quy mô của toà nhà ở thời điểm của nó, toà nhà gần như không thể thực hiện được. Bản vẽ gợi sự mong muốn phát triển của các kiến trúc sư với các thiết kế của họ cũng như sự nhìn xa trông rộng trong nghề kiến trúc. Sự tinh tế, khả năng truyền đạt ý tưởng về quy mô, quan điểm, chi tiết ngày càng cao và được thể hiện trong công việc của Boullée. Bản vẽ này thể hiện sự tỉ mỉ tinh tế cao, biểu đạt không gian sống tốt so với thế hệ những người đi trước.

thời kỳ Victoria

Thiết kế cho lò sưởi phòng ăn, Cragside, Northumberland, năm 1870.
Nghệ sĩ và nhà thiết kế: Richard Norman Shaw.
Nguồn ảnh: Bộ sư tập Archives và thư viện bản vẽ RIBA​


Kiến trúc sư trong giai đoạn Victoria được đào tạo chính thức hơn so với những thế hệ trước. Trong thời đại của các linh kiện sản xuất hàng loạt, bản vẽ kiến trúc thể hiện tính chuyên nghiệp cao thông qua phép đo chính xác, các ghi chú và thông tin chi tiết cho tất cả các phần của công trình, ví như bản vẽ lò sưởi phòng ăn. Sử dụng cảm hứng từ kiến trúc Anh thế kỷ 17, thiết kế của Richard Norman Shaw sử dụng một phong cách bản địa kết hợp với công nghệ tiên tiến của thời đại Victoria. Bản vẽ của ông cho thấy các bản vẽ kiến trúc ngày càng chi tiết hơn để có thể sử dụng chúng trong việc thi công và tầm nhìn của kiến trúc sư.

Kiến trúc thể kỷ XX

Đề xuất Trung tâm Y tế Finsbury, London, 1938.
Người thiết kế: Lubetkin và Tecton.
Từ đầu thế kỷ XX, một số kiến trúc sư tiến xa hơn về mặt chính trị, tính thẩm mỹ và tính thực tiễn với niềm tin rằng điều kiện sống của con người sẽ được cải thiện bởi các toà nhà và các không gian được thiết kế. Làm việc vào năm 1938 trước khi thành lập các dịch vụ y tế quốc gia, Tecton cùng một nhóm các kiến trúc sư cấp tiến ở London, chuẩn bị một bộ bản vẽ hình minh hoạ giống như cho một cuộc triển lãm tại Tòa thị chính Finsbury để hiển thị các cải tiến Trung tâm Y tế Finsbury mớ. Theo các bản vẽ, trung tâm mới sẽ là nơi thực tiễn, sạch sẽ, hiện đại và hấp dẫn. Những hình ảnh giúp tóm lược sự lạc quan và tương lai của các kiến trúc sư như Tecton làm việc trong thế kỷ 20, người ta tin rằng kiến trúc có thể được sử dụng để cải thiện xã hội.

Related

 Thiết kế nội thất Morehome

 

Thi công nội thất Morehome

MOREHOME HÀ NỘI

01.Văn Phòng Thiết Kế & Thi Công Nội Thất
Điạ chỉ: Tầng 3, Tòa T6-08, Đường Tôn Quang Phiệt, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

02: Nhà máy sản xuất đồ gỗ số 1: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, Hà Nội.. 
HOT LINE: 097.543.8686 

Email  chinh@morehome.vn

 

MOREHOME HẢI PHÒNG

  • VP Thiết Kế & Thi Công Nội Thất chuyên nghiệp

Địa Chỉ: Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Sđt: 096.1993.555

Email:  hoangson@morehome.vn

MOREHOME ĐÀ NẴNG

  • Văn phòng Tư vấn thiết kế thi công nội thất nội thất cao cấp

Địa chỉ: Lô số 4 - Đường Mê Linh ( đường số 5 cũ ) - phường Hòa Hiệp Nam - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng

Hotline tư vấn thiết kế trang trí nội thất:  097.543.8686 

Email: chinh@morehome.vn

MOREHOME HỒ CHÍ MINH

  • VP Thiết Kế trang trí Nội Thất & Thi Công Nội Thất 

Địa Chỉ: Số 144 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh

Sđt: 097.543.8686 - 028.62.79.6666 (Mr Hoàn)

Email:  hoan@morehome.vn